Doanh nghiệp chuyển phát nhanh cần làm gì để quản lý doanh thu và cắt giảm chi phí

Việt Nam đang trở thành một trong 10 nước đứng đầu thế giới về tốc độ phát triển thị trường Thương mại điện tử. Số lượng đơn hàng giao dịch qua các kênh trực tuyến gia tăng mạnh, khiến nhu cầu vận tải và logistics tăng cao, đặc biệt là dịch vụ giao hàng nhanh.

Tuy nhiên, thực trạng thị trường chuyển phát bưu chính hiện nay đang phải đối mặt đó là: chi phí còn cao, rời rạc trong đầu tư và sự thiếu hụt về đầu tư công nghệ.

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh cần làm gì để quản lý doanh thu và cắt giảm chi phí?

Nhiều giám đốc đinh ninh rằng, “Chi phí kinh doanh luôn nằm trong lòng bàn tay”, nhưng đến khi tổng kết thì kết quả ngược lại. Sản lượng và doanh thu tăng liên tục, nhưng lợi nhuận lại giảm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng “doanh thu tăng nhưng lợi nhuận lại giảm” là chi phí đội lên quá cao và nhiều công ty chuyển phát nhanh chưa quan tâm việc kiểm soát chi phí.

Với chức năng import thông minh, khách hàng có thể import số lượng đơn hàng lớn vào hệ thống quản lý chuyển phát nhanh Smartpost trong vài giây với mẫu file excel bất kỳ đảm bảo đầy đủ chi tiết cần theo dõi.

Hệ thống ghi nhận chi phí từng đơn hàng giúp doanh nghiệp theo dõi chi phí phải trả ngay khi đóng qua nhà cung cấp.

Các doanh nghiệp chuyển phát nhanh chưa đánh mạnh vào việc giao hàng thu tiền sẽ an tâm đẩy mạnh kinh doanh khi hệ thống Chuyển phát nhanh Smartpost quản lý chặt chẽ tiền thu hộ từ khi nhận hàng cho đến khi cấn trừ tiền cước và hoàn tiền hàng lại cho khách hàng.

Tuy các công ty chuyển phát nhanh có nhiều cơ hội phát triển nhưng nếu không áp dụng hệ thống phần mềm quản lý phù hợp chắc chắn chúng ta vẫn mất thời gian và tốn nhiều chi phí nhân sự.

Còn chần chờ gì nữa mà không thử nghiệm Smartpost. Chúng tôi cam kết đáp ứng việc quản lý dòng tiền của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Bạn có thể cắt giảm ít nhất 3 nhân sự (30tr/tháng)

Theo nguồn: smartpost.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903998363